Dấu hiệu viêm vùng chậu và cách điều trị

Đánh giá:
Dấu hiệu viêm vùng chậu và cách điều trị
Điểm trung bình: 7.5 / 10 ( 100 lượt đánh giá )
Lượt xem: 9030

Viêm vùng chậu là một chứng bệnh nguy hiểm ở phụ nữ khi cứ 8 chị em có tiền sử bị viêm vùng chậu thì có một người gặp khó khăn trong việc mang thai. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng sớm phát hiện các dấu hiệu viêm vùng chậu để nhanh chóng đi thăm khám và điều trị kịp thời. Do đó một số thông tin trong bài viết dưới đây có thể giúp ích bạn đọc biết cách phát hiện bệnh sớm để bảo vệ bản thân trước sự đe dọa của căn bệnh nguy hiểm này.

Bài viết bạn quan tâm:

Dấu hiệu, triệu chứng bệnh viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu là một dạng viêm cơ quan sinh sản của phụ nữ. Thông thường, viêm vùng chậu là biến chứng được gây ra bởi một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia và lậu.

Nguy cơ bị bệnh viêm vùng chậu sẽ cao hơn ở các chị em có quan hệ tình dục với nhiều bạn tình hoặc quan hệ với bạn tình không chung thủy; từng có tiền sử bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc đang bị bệnh viêm nhiễm nhưng không điều trị; do đặt vòng tránh thai hoặc do vấn đề vệ sinh cá nhân không được bảo đảm.

Dấu hiệu, triệu chứng bệnh viêm vùng chậu.

Viêm vùng chậu rất khó để chẩn đoán, nhiều bệnh nhân không nhận ra rằng mình bị bệnh do các dấu hiệu của bệnh viêm vùng chậu rất nhẹ hoặc thậm chí là không có bất kỳ dấu hiệu nào.

Tuy nhiên, dấu hiệu viêm vùng chậu ở một số người bệnh nếu có xuất hiện thì có thể là: Đau vùng bụng dưới, tiết dịch âm đạo bất thường, kèm theo mùi hôi, cảm giác nóng rát khi đi tiểu, ra máu bất thường, đau hoặc ra máu khi quan hệ tình dục

Do đó, các chuyên gia phụ khoa phòng khám Thành Đức khuyến cáo: Bệnh nhân nên đi khám bác sĩ khi có bất kì các triệu chứng viêm vùng chậu bất thường nào ở cơ quan sinh dục, bao gồm tiểu buốt, rát, hoặc tiết dịch bất thường, ra máu âm đạo bất thường, đau hoặc ra máu khi quan hệ tình dục…

Điều trị bệnh viêm vùng chậu.

Biến chứng của bệnh viêm vùng chậu thường gặp nhất là làm tắc ống dẫn trứng, gây ra hiện tượng thai ngoài tử cung hoặc vô sinh. Ngoài ra, những triệu chứng viêm vùng chậu kéo dài cũng khiến cho bệnh nhân bị đau bụng, đau vùng chậu mãn tính, làm ảnh hưởng trầm trọng đến sinh hoạt thường nhật cùng niềm vui sống của bệnh nhân. Do đó, phát hiện bệnh viêm vùng chậu càng sớm càng tốt thì điều trị bệnh càng hiệu quả.

Điều trị bệnh viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu có thể chữa khỏi nếu được chẩn đoán sớm. Bệnh để càng lâu thì các biến chứng của viêm vùng chậu càng dễ xảy ra và việc điều trị lúc này sẽ chỉ ngăn chặn thêm các biến chứng mới phát sinh chứ không thể chữa khỏi những biến chứng đã xảy ra.

Một số những thông tin về vấn đề điều trị bệnh viêm vùng chậu:

Thuốc kháng sinh có thể được kê đơn điều trị bệnh viêm vùng chậu. Bệnh nhân phải bảo đảm tuân thủ quá trình điều trị, uống đúng và đủ thuốc theo lộ trình đã định sẵn.

Một vài triệu chứng của bệnh nhân có thể biến mất sau một thời gian dùng thuốc, tuy nhiên, bệnh nhân cần tiếp tục duy trì hết số thuốc được kê đơn để bảo đảm rằng viêm nhiễm được chữa khỏi hẳn.

Bệnh viêm vùng chậu thường được gây ra bởi các bệnh lây truyền qua đường tình dục và có xu hướng lây truyền chéo. Do đó, nếu như bạn bị viêm vùng chậu thì nên khuyên bạn tình của bạn cùng đi khám, xét nghiệm và điều trị bệnh lây truyền qua đường tình dục nếu có.

Không quan hệ tình dục cho đến khi bạn và bạn tình của bạn đã hoàn tất việc điều trị, điều này để bảo đảm các cặp đôi không bị tái nhiễm lẫn nhau.

Sau quá trình điều trị, bệnh nhân phải đến tái khám. Đặc biệt nếu như dấu hiệu, triệu chứng viêm vùng chậu vẫn còn thì bác sĩ có thể phải có phác đồ điều trị khác như kê thêm thuốc kháng sinh liều cao hơn.

Một số những chia sẻ về "Dấu hiệu, triệu chứng bệnh viêm vùng chậu và cách điều trị" Hy vọng đã cung cấp cho chị em những thông tin hữu ích. Nếu chị em còn thắc mắc nào khác, có thể liên hệ đến số điện thoại 036 2285 888 của phòng khám phụ khoa Thành Đức hoặc trực tiếp đến tại địa chỉ số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp với các chuyên gia.

Bác sĩ tư vấn

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Điều trị viêm vùng chậu ở đâu tốt?
Điều trị viêm vùng chậu...
Khám, điều trị viêm vùng chậu ở đâu tốt Hà Nội là thắc mắc thu...
Viêm vùng chậu là gì? Biến chứng nguy hiểm của bệnh
Viêm vùng chậu là gì? Biến...
Viêm vùng chậu là gì? Biến chứng nguy hiểm của bệnh như thế nào?...
Dấu hiệu, triệu chứng viêm vùng chậu
Dấu hiệu, triệu chứng...
Viêm vùng chậu là một trong những bệnh phụ khoa rất nguy hiểm, không...