Khám phụ khoa có đau không? - Phòng khám phụ khoa uy tín

Đánh giá:
Khám phụ khoa có đau không? - Phòng khám phụ khoa uy tín
Điểm trung bình: 8.1 / 10 ( 679 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1029

Câu hỏi: Khám phụ khoa có đau không? là nỗi băn khoăn chung của rất nhiều chị em phụ nữ khi lần đầu đi khám phụ khoa. Chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức sẽ giúp chị em phụ nữ tháo gỡ nỗi băn khoăn này.

“Cháu là Thu Nhàn (25 tuổi, Hà Nội), hơn một tháng nay âm đạo của cháu rất ngứa ngáy, khó chịu, khí hư ra nhiều và có mùi hôi. Vì thế, cháu đang có ý định đi khám phụ khoa, nhưng cháu lại rất sợ đau. Bác sĩ cho cháu hỏi, khám phụ khoa có đau không ạ?”.

Kính thưa các bác sĩ! cháu đang có ý định đi khám phụ khoa, nhưng cháu có một chút lo lắng vì đây là lần đầu cháu có ý định đi khám. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, khám phụ khoa là khám những gì và việc khám phụ khoa có gây đau đớn hay không ạ (Mây Anh,  27 tuổi - Thanh Hóa?”)

Khám phụ khoa có đau không?

Bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức tư vấn:

Bạn Thu Nhàn và bạn Mây Anh thân mến! Khám phụ khoa rất quan trọng, tất cả phụ nữ (đặc biệt là phụ nữ đã có quan hệ tình dục) đều nên đi khám phụ khoa định kỳ từ 6 tháng – 1 năm/ lần. Việc thăm khám phụ khoa là hành động tự bảo vệ sức khỏe sinh sản và hạnh phúc của chính bạn.

Câu hỏi “khám phụ khoa có đau không?” của hai bạn cũng chính là câu hỏi chung của rất nhiều chị em phụ nữ lần đầu đi khám phụ khoa. Hôm nay, chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức sẽ trả lời câu hỏi này.

Khám phụ khoa có đau không?

Để biết khám phụ khoa có đau hay không cần phải hiểu về khám phụ khoa là khám những gì và quy trình khám bệnh phụ khoa được thực hiện như thế nào.

Khám phụ khoa là thăm khám cơ quan sinh dục nữ, bao gồm cơ quan sinh dục dưới (âm hộ, âm đạo, cổ tử cung) và cơ quan sinh dục trên (tử cung, buồng trứng, vòi trứng).

Quy trình khám phụ khoa được thực hiện qua ba bước cơ bản.

Bước 1: Thăm khám bên ngoài vùng kín bằng mắt thường và bằng tay để kiểm tra xem bộ phận này có dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa hay có dấu hiệu của bệnh lây truyền qua đường tình dục hay không.

Bước 2: Dùng phễu soi mỏ vịt thăm khám bên trong âm đạo. Phễu soi mỏ vịt với cấu tạo đặc biệt sẽ dễ dàng thăm khám các ngóc ngách sâu bên trong âm đạo và dễ dàng phát hiện những bất thường tại bộ phận sinh dục nữ.

Bước 3: Dùng 1 hoặc 2 ngón tay (đã đeo găng) cho vào âm đạo và trực tràng để kiểm tra lại. Mục đích, kiểm tra kích thước, hình dạng, vị trí của tử cung, đồng thời kiểm tra phía sau tử cung và trực tràng có khối u bất thường nào hay không.

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ tiến hành làm xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch tiết âm đạo, … trong trường hợp cần thiết.

Với quy trình khám bệnh trên, có thể nhận định rằng, khám phụ khoa thực ra rất đơn gản, không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Mặc dù khi cho dụng cụ chuyên khoa (phễu soi mỏ vịt) và ngón tay vào sâu bên trong âm đạo để thăm khám, người bệnh sẽ cảm thấy hơi khó chịu một chút, nhưng không hề gây đau đớn.

Hơn thế nữa, những dụng cụ để thăm khám bên trong âm đạo và trực tràng đều được khử trùng tuyệt đối và được bôi trơn, vì thế khi đưa vào âm đạo sẽ rất dễ dàng, an toàn.

Trường hợp chị em chưa từng quan hệ tình dục, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp siêu âm tử cung phần phụ đường bụng để tránh làm rách màng trinh, sau đó làm những xét nghiệm cần thiết.

Bạn Thu Nhàn và bạn Mây Anh thân mến! khám phụ khoa không hề gây đau đớn, vì thế hai bạn có thể yên tâm về vấn đề này. Đặc biệt, đối với trường hợp của bạn Thu Nhàn, ngứa ngáy âm đạo, khí hư mùi hôi tanh là biểu hiện bất thường, có thể bạn đã bị mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, do vậy bạn nên sắp xếp thời gian đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt.

Hy vọng bài viết “Khám phụ khoa có đau không?” sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích. Mọi vấn đề cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 036 2285 888 hoặc 036 2286 888 hoặc nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bác sĩ tư vấn

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Các bệnh phụ khoa ở phụ nữ thường gặp
Các bệnh phụ khoa ở phụ...
Bệnh phụ khoa là những bệnh viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục, ảnh...
Viêm phụ khoa - Nguyên nhân, Dấu hiệu và Cách chữa trị
Viêm phụ khoa - Nguyên nhân,...
Viêm phụ khoa là một trong những mối đe dọa trực tiếp đến sức...
Khám phụ khoa uy tín và tốt nhất Hà Nội
Khám phụ khoa uy tín và tốt...
Khám phụ khoa là việc làm quan trọng đối với phụ nữ ở bất kỳ...
Cách chữa bệnh viêm phụ khoa
Cách chữa bệnh viêm phụ...
Viêm phụ khoa là bệnh lý thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi...
Tư vấn phụ khoa miễn phí
Tư vấn phụ khoa miễn phí
Tư vấn phụ khoa miễn phí qua trực tuyến hoặc qua điện thoại tạo...
Cách chữa bệnh viêm phụ khoa tại nhà
Cách chữa bệnh viêm phụ...
Cách chữa bệnh viêm phụ khoa tại nhà dưới đây sẽ hướng dẫn cho...