Khám phụ khoa như thế nào?

Lượt xem: 645
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.5 / 10 ( 747 lượt đánh giá )

Trên thực tế hiện nay không khó để bạn tìm ra một phòng khám phụ khoa uy tín, tuy nhiên nếu bạn tìm tới phòng khám không đảm bảo chất lượng thì bạn sẽ chỉ được khám một cách hết sức sơ sài hoặc cho kết quả không chính xác. Từ đó không thể hỗ trợ bạn khắc phục và điều trị bệnh phụ khoa một cách hiệu quả.

Đến với phòng khám phụ khoa Thành Đức bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được điểm khác biệt mà những phòng khám khác không có từ khâu phục vụ đến khám bệnh: được tiến hành tỷ mỉ, khoa học và hợp lý nhất.

Phòng khám Thành Đức có quá trình khám phụ khoa như thế nào?

Khám phụ khoa như thế nào?

Bước một: Kiểm tra sức khỏe tổng quát và các vấn đề chung của vùng kín

Đây là bước đầu tiên của mọi cuộc kiểm tra sức khỏe cần thiết phải được thực hiện. Tuy nhiên, có rất nhiều phòng khám thường bỏ qua bước kiểm tra quan trọng này nên khó phát hiện nhiều vấn đề từ sức khỏe. Bước kiểm tra này bao gồm:

- Xác định các chỉ số chiều cao, cân nặng, huyết áp, lấy mẫu nước tiểu…

- Tham khảo thông tin của bạn về chu kỳ kinh nguyệt gần đây nhất mà bạn trải qua: Nó bắt đầu từ bao giờ, thời gian kéo dài của chu kỳ kinh nguyệt, số lượng bạn ước lượng được, màu sắc và có biểu hiện gì lạ hay không?...

- Bạn có đang sử dụng loại thuốc điều trị bệnh nào trong thời gian gần đây hoặc đã từng sử dụng trong thời gian dài hay không?

- Bạn có bắt gặp những vấn đề gì về vùng kín như: Khí hư bất thường, kinh nguyệt không đều hoặc các triệu chứng ngứa ngáy gì đó không?

- Bạn đã từng có quan hệ tình dục hoặc bị lạm dụng tình dục hay không? Đối tác bạn tình của bạn là người như thế nào? Bạn có tiền sử mắc một số bệnh lây nhiễm từ đường tình dục hay không?

- Vấn đề tránh thai của bạn được thực hiện như thế nào? Bạn đã từng mang thai hoặc nạo hút thai bao giờ chưa?

Bước khám phụ khoa này chủ yếu là để bạn có thể tâm sự với các bác sĩ về những khúc mắc và vấn đề mà mình đang gặp phải. Đồng thời thông qua đó, sẽ thu nhận được những thông tin cần thiết nhất để các bác sĩ chuyên khoa tiến hành các xét nghiệm sau này.

Bước hai: Kiểm tra vùng ngực của bạn

Rất nhiều bệnh nhân lầm tưởng rằng: Vùng ngực không hề có trong tiến trình khám phụ khoa. Tuy nhiên, các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa Thành Đức cho rằng: Ngực là một cơ quan rất quan trọng của nữ giới và cũng là nơi bạn cần được kiểm tra thường xuyên để đề phòng các nguy cơ khác nhau.

Các ngón tay của bác sĩ sẽ tiến hành các chuyển động tròn, tuyến tính trên vùng ngực của bạn, để xác định xem chúng có xuất hiện các khối u ở ngực hay không?

Ngoài ra, phụ nữ tuổi 35 trở nên thường có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú nên thường được các chuyên gia khuyên chụp nhũ ảnh để xác định nguy cơ ung thư và giải pháp khắc phục nếu có.

Bước ba: Đây là bước quan trọng nhất của một cuộc khám phụ khoa

Đầu tiên, bạn sẽ được khám lớp niêm mạc bên ngoài của vùng kín bao gồm: Âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi nhỏ, hậu môn. Kiểm tra bằng mắt thường để xác định có tồn tại hiện tượng nhiễm trùng, dị ứng hay không?

Sau đó, sử dụng phễu mỏ vịt để đặt vào bên trong âm đạo của nữ giới, từ từ mở ra và quan sát bên trong âm đạo, cổ tử cung của bạn. Đối với bước kiểm tra này bạn sẽ cảm thấy có chút khó chịu những không hề gây đau đớn cho bạn.

Bước tiếp theo, các bác sĩ sẽ lấy một số dịch tế bào cổ tử cung để tiến hành xét nghiệm Pap với mục đích xác định chính xác xem cổ tử cung của bạn có tồn tại tế bào ung thư hay không? Ngoài ra, nếu bạn đang gặp phải một vài bất thường tại vùng kín, bạn sẽ được tiến hành xét nghiệm dịch âm đạo để xác định mình có bị nhiễm trùng nấm men hoặc gặp phải các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hay không?

Bạn sẽ được kiểm tra vùng chậu của mình với các cơ quan như: Ống dẫn trứng, buồng trứng, dạ con, tử cung hoặc phát hiện các khối u xơ tại vùng bụng dưới.

Cuối cùng bạn sẽ được kiểm tra vùng hậu môn của mình.

Kết thúc cuộc khám phụ khoa, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ đưa ra kết luận chính xác nhất về vấn đề mà bạn đang gặp phải và đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp nhất.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Các bệnh phụ khoa ở phụ nữ thường gặp
Các bệnh phụ khoa ở phụ...
Bệnh phụ khoa là những bệnh viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục, ảnh...
Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa
Dấu hiệu viêm nhiễm phụ...
Viêm nhiễm phụ khoa có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh...
Khám phụ khoa uy tín và tốt nhất Hà Nội
Khám phụ khoa uy tín và tốt...
Khám phụ khoa là việc làm quan trọng đối với phụ nữ ở bất kỳ...
Viêm phụ khoa chị em nên phải làm gì?
Viêm phụ khoa chị em nên...
Viêm phụ khoa là bệnh lý thường gặp ở nữ giới. Tuy nhiên, nhiều...
Cách chữa bệnh viêm phụ khoa
Cách chữa bệnh viêm phụ...
Viêm phụ khoa là bệnh lý thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi...
Bệnh phụ khoa là gì?
Bệnh phụ khoa là gì?
Hầu hết chị em khi bị mắc bệnh phụ khoa thường mang tâm lý e...