Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không? Chuyên gia giải đáp

Đánh giá:
Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không? Chuyên gia giải đáp
Điểm trung bình: 8.9 / 10 ( 660 lượt đánh giá )
Lượt xem: 939

Tắc vòi trứng là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm có thể gây vô sinh hiếm muộn ở nhiều chị em. Hiện tượng này được hiểu là tình trạng ống dẫn trứng bị viêm nhiễm hoặc bẩm sinh có kích thước quá nhỏ, khiến cho quá trình di chuyển của trứng gặp khó khăn. Từ đó, trứng đã rụng khó có thể tiếp cận với tinh trùng để thụ thai, hoặc dẫn tới tình trạng thai ngoài tử cung. Vậy tắc vòi trứng có kinh nguyệt không? Một số chia sẻ sau của các chuyên gia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?

Tắc vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị chít hẹp, khiến cho sự di chuyển của trứng vào tử cung gặp khó khăn.

Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?

Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?

Theo các chuyên gia phòng khám  phụ khoa Thành Đức, mặc dù tắc vòi trứng và chu kỳ kinh nguyệt đều là hai yếu tố có liên quan khá mật thiết đến sinh sản của nữ giới. Tuy nhiên, tắc vòi trứng rất ít ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Vì có tới 60% nữ giới bị tắc vòi trứng vẫn có thể có chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Tắc vòi trứng vẫn có kinh nguyệt bình thường

Khi tac voi trung, các nang trứng vẫn phát triển, chín và rụng bình thường. Vậy nên, trứng vẫn rụng và được loa vòi hứng bắt.

Trong khi đó, cơ chế hình thành của chu kỳ kinh nguyệt là: Nội mạc tử cung sẽ liên tục được làm dầy trong suốt quá trình trước khi trứng rụng. Sau rụng trứng mà không được thụ tinh, nội mạc tử cung dưới sự tác động của hormone sẽ liên tục bị thoái hóa và bong ra, tạo thành chu kỳ kinh nguyệt.

Vậy nên, tắc vòi trứng chỉ có ý nghĩa trong việc gây cản trở đến sự di chuyển của trứng để gặp gỡ tinh trùng hoặc khiến cho trứng đã thụ tinh không thể di chuyển về tử cung và làm tổ. Từ đó, nữ giới sẽ đối mặt với nguy cơ vô sinh, hiếm muộn hoặc thai ngoài tử cung.

Bản thân trứng sau khi rụng không được thụ tinh có thể tự động tiêu biến một cách bình thường.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là tắc vòi trứng hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới chu kỳ kinh nguyệt. Bởi trên thực tế có khoảng 40% nữ giới bị tắc vòi trứng dễ gặp phải tình trạng rong kinh, chậm kinh hoặc thậm chí là vô kinh.

Vì tắc vòi trứng, nhất là tắc cả hai bên vòi trứng có thể khiến cho hoạt động của buồng trứng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Từ đó, có thể gây rối loạn đến quá trình trứng chín và rụng.

Chính vì vậy, nếu chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới đột nhiên diễn biến thất thường, các chị em nên đặc biệt cẩn trọng và nên tới các phòng khám phụ khoa để được khám và điều trị.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh tắc vòi trứng khác nhau, trong đó có những phương pháp như: Thông tắc vòi trứng bằng phương pháp thông dịch ống dẫn trứng, thông tắc bằng tia hồng ngoại, phẫu thuật nội soi hoặc sử dụng thuốc đông y.

Tùy thuộc vào đặc điểm sức khỏe của từng chị em mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định những phương pháp phù hợp nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức về: "Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?" Mong rằng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp các chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 036 2286 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Bác sĩ tư vấn

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Tắc vòi trứng - Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị.
Tắc vòi trứng - Nguyên...
Tắc vòi trứng là nguyên nhân hàng đầu cản trở sự thụ thai và có...
Bị tắc vòi trứng phải làm sao?
Bị tắc vòi trứng phải...
Bị tắc vòi trứng phải làm sao? Vòi trứng hay còn được gọi là ống...
Viêm vòi trứng - Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị
Viêm vòi trứng - Nguyên...
Vòi trứng còn được goi là ống dẫn trứng, là một trong những bộ...
Viêm vòi trứng có chữa được không?
Viêm vòi trứng có chữa...
Viêm vòi trứng là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm có thể...
Thông tắc vòi trứng có đau không?
Thông tắc vòi trứng có đau...
Thưa các chuyên gia phòng khám Thành Đức, cháu bị tắc vòi trứng và...
Tắc vòi trứng có chữa được không?
Tắc vòi trứng có chữa...
Tắc vòi trứng là nguyên nhân hàng đầu gây ra vô sinh và chửa ngoài...