Ung thư cổ tử cung có chữa được không? - Ung thư cổ tử cung

Đánh giá:
Ung thư cổ tử cung có chữa được không? - Ung thư cổ tử cung
Điểm trung bình: 7.5 / 10 ( 64 lượt đánh giá )
Lượt xem: 861

Ung thư cổ tử cung có chữa được không? Là thắc mắc của không ít chị em trót mắc phải căn bệnh rất nguy hiểm này.

Thưa các chuyên gia, mẹ cháu bị ung thư cổ tử cung giai đoạn hai. Giờ gia đình cháu rất lo lắng và muốn được chữa trị cho mẹ. Tuy nhiên, mẹ cháu cứ tự ti vì nghĩ không chữa được và sợ tốn kém nên nhất quyết không đi điều trị. Cháu muốn hỏi các chuyên gia ung thư cổ tử cung có chữa được không? Cháu xin cảm ơn! (Thanh Mai – Hà Nội)

Bạn Thanh Mai thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn cũng là một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm và mong muốn tìm hiểu. Sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin về vấn đề này như sau:

Bài viết bạn quan tâm:

Ung thư cổ tử cung có chữa được không?

Ung thư cổ tử cung có chữa được không?

Ung thư cổ tử cung có chữa được không?

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh lý khá nguy hiểm và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí tính mạng của các chị em.

Bệnh phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau với những triệu chứng ít điển hình và tương đối khó phát hiện. Bệnh chủ yếu chỉ được tìm thấy ở giai đoạn cuối, hoặc thông qua các xét nghiệm khi thăm khám phụ khoa.

Theo đánh giá của các chuyên gia, bệnh ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh có tỷ lệ người mắc phải khá cao. Đứng thứ hai trong các bệnh ung thư ở phụ nữ và chỉ sau bệnh ung thư vú.

Tuy nhiên, khác với nhiều bệnh ung thư khác, bệnh ung thư cổ tử cung hoàn toàn có thể chữa trị khỏi, nếu bệnh nhân sớm phát hiện và chữa trị theo những phương pháp phù hợp nhất.

Cụ thể:

Nếu bệnh ung thư cổ tử cung được phát hiện ngay từ giai đoạn sớm nhất, bệnh nhân lại được điều trị theo những phương pháp tiên tiến và hiện đại, thì tỷ lệ sống sót của người bệnh sau 5 năm có thể lên tới 92%.

Nếu bệnh ung thư cổ tử cung được phát hiện ở giai đoạn 1 và bệnh nhân được điều trị theo đúng những phương pháp phù hợp, thì tỷ lệ thành công có thể chiếm từ 80 – 90%.

Nếu bệnh ung thư cổ tử cung được phát hiện ở giai đoạn 2, thì khả năng chữa bệnh thành công của nữ giới khoảng 50 – 65%.

Ở giai đoạn ba, khả năng sống sót của bệnh nhân sau 5 năm chỉ khoảng 25 – 35%.

Ở giai đoạn cuối, việc chữa trị bệnh ung thư thường rất khó khăn và tỷ lệ thành công chỉ đạt khoảng dưới 15%.

Nếu những tế bào ung thư đã phát triển mạnh và di căn sang những cơ quan khác xung quanh, thì việc chữa trị bệnh ung thư cổ tử cung là rất khó khăn và bệnh nhân có thể phải đối mặt với nguy cơ tử vong, vì không thể chữa trị được.

Chính vì vậy, thường xuyên đi khám và tầm soát ung thư cổ tử cung là một trong những vấn đề quan trọng mà bệnh nhân nên đặc biệt quan tâm và lưu ý. Nếu không sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội bảo vệ sức khỏe và tính mạng của bản thân.

Đối với những bệnh nhân đã mắc bệnh ung thư cổ tử cung, chúng tôi khuyên bạn không nên trần trừ, mà nên tơi ngay các cơ sở y tế để được khám và chữa trị.

Bạn Thanh Mai thân mến! Trong trường hợp của mẹ bạn, chúng tôi cho rằng bạn và gia đình nên tích cực động viên mẹ mình đi khám và điều trị. Bệnh mới ở giai đoạn hai nên khả năng chữa trị khỏi vẫn còn cao. Ngoài ra, hãy cố gắng giữ cho mẹ bạn tâm lý lạc quan, vui vẻ để góp phần tăng hiệu quả chữa trị bệnh.

Đặc biệt, bệnh ung thư cổ tử cung có khả năng di truyền, vậy nên nếu mẹ bạn đã bị bệnh, bạn cũng nên thường xuyên đi khám, kiểm tra sức khỏe và tầm soát ung thư cho bản thân mình, để tránh những tình huống đáng tiếc.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thành Đức về: Ung thư cổ tử cung có chữa được không? Nếu bạn còn thắc mắc, hãy chia sẻ với chúng tôi theo số điện thoại: 036 2285 888 - 036 2286 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Bác sĩ tư vấn

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bị nhân xơ tử cung có mang thai được không ?
Bị nhân xơ tử cung có mang...
Bị nhân xơ tử cung có mang thai được không? Nhân xơ tử cung (hay u xơ...
Bệnh u xơ cổ tử cung triệu chứng và cách điều trị
Bệnh u xơ cổ tử cung...
U xơ cổ tử cung là một trong những phụ khoa mà nhiều nữ giới gặp...
U xơ tử cung có nguy hiểm không?
U xơ tử cung có nguy hiểm...
U xơ tử cung có nguy hiểm không? Bệnh u xơ tử cung là một trong những...
Ung thư cổ tử cung - Nguyên nhân, Triệu chứng, Cách điều trị
Ung thư cổ tử cung - Nguyên...
Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh ung thư thường gặp...
U nang tử cung - Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị.
U nang tử cung - Nguyên nhân,...
U nang tử cung là một bệnh phụ khoa có thể gặp ở một vài chị em...