Viêm buồng trứng dấu hiệu và cách điều trị

Đánh giá:
Viêm buồng trứng dấu hiệu và cách điều trị
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 169 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1338

Viêm buồng trứng là một trong  các bệnh phụ khoa  thường gặp nhất ở nữ giới. Đối với phái nữ mà nói, buồng trứng là một bộ phận quan trọng thiết yếu, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản nữ; viêm buồng trứng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, có thể dẫn tới vô sinh. Vậy những thông tin về dấu hiệu của bệnh viêm buồng trứng và cách điều trị bệnh như thế nào? Sẽ được bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức gửi đến bạn gái sau đây:

Dấu hiệu bệnh viêm buồng trứng.

Viêm buồng trứng là tình trạng viêm nhiễm ở buồng trứng. Bệnh viêm buồng trứng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, những nguyên nhân thường gặp nhất là: Do mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chị em trải qua quá trình sinh đẻ, nạo, hút thai tại các cơ sở y tế không bảo đảm chất lượng về thiết bị vô trùng, hoặc đơn giản hơn là do vấn đề giữ gìn vệ sinh vùng kín không đúng cách.

Bệnh viêm buồng trứng

Viêm buồng trứng bao gồm viêm buồng trứng cấp tínhviêm buồng trứng mãn tính. Dấu hiệu, triệu chứng của bệnh viêm buồng trứng trong mỗi giai đoạn là khác nhau.

Bao gồm:

Dấu hiệu bệnh viêm buồng trứng cấp tính: Máu kinh ra nhiều, kiểu vón cục, người bệnh có những biểu hiện như sốt, đau xương hông, sưng hậu môn, xương hoặc ngực dưới bên phải đau, cơ thể mệt mỏi, sức khỏe suy yếu …Trong giai đoạn cấp tính, viêm buồng trứng rất dễ nhầm lẫn với bệnh viêm túi mật cấp tính, viêm màng phổi phải…

Dấu hiệu bệnh viêm buồng trứng mãn tính: Triệu chứng của bệnh viêm buồng trứng mãn tính bao gồm các triệu chứng của viêm buồng trứng cấp tính, tuy nhiên, ở giai đoạn này, người bệnh phải chịu thêm cảm giác đau dữ dội ở dưới hông và đau ở các phần phụ lân cận.

Như vậy, các dấu hiệu chung thường gặp nhất của bệnh viêm buồng trứng là cảm giác đau bụng dưới, đau vùng xương hông, trướng bụng, cảm giác bất thường ở vùng kín do ra nhiều khí hư, có trường hợp bị ra máu âm đạo, kinh nguyệt không đều, ra nhiều và bị vón cục, cơ thể mệt mỏi, nóng, và sốt nhẹ…

Cách điều trị bệnh viêm buồng trứng.

Viêm buồng trứng có thể dẫn tới vô sinh, thậm chí nó còn có thể là tác nhân tạo điều kiện cho ung thư buồng trứng phát triển. Do đó, bệnh viêm buồng trứng cần phải được phát hiện và điều trị kịp thời.

Điều trị viêm buồng trứng phụ thuộc vào nguyên nhân, tình trạng cũng như mức độ ảnh hưởng của bệnh. Do đó, khi bệnh nhân có nghi ngờ bị viêm buồng trứng, cần phải đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và làm các xét nghiệm chuyên môn cần thiết, từ đó, bác sĩ điều trị sẽ đưa ra phác đồ điều trị cho từng trường hợp bệnh cụ thể.

Điều trị bệnh viêm buồng trứng tại phòng khám phụ khoa Thành Đức:

Tại phòng khám phụ khoa Thành Đức, bác sĩ sẽ kiểm tra bệnh viêm buồng trứng bằng cách tiến hành chích dịch mủ hoặc tiến hành siêu âm chích dịch, sau đó, nuôi cấy dịch và tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Đối với bệnh nhân có nghi ngờ là bị bệnh viêm buồng trứng mãn tính, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm nội soi ổ bụng để kiểm tra buồng trứng có bị tăng sinh hay không, bề mặt buồng trứng có bị sưng nước, thiếu máu hoặc kết dính hay không, buồng trứng có bị mưng mủ hay không …

Sau khi tiến hành kiểm tra tình trạng viêm nhiễm, bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả xét nghiệm nhận được để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Điều trị viêm buồng trứng chủ yếu bằng thuốc kháng sinh, có kết hợp với can thiệp ngoại khoa nếu thấy cần thiết. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân phải tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị của bác sĩ, bao gồm sử dụng đúng thuốc, đúng liều, theo đúng thời gian quy định.

Bài viết về "Viêm buồng trứng dấu hiệu và cách điều trị" Hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn còn băn khoăn nào khác, có thể liên hệ lại cho chúng tôi theo số 036 2285 888 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ Phòng khám phụ khoa Thành Đức số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp với các chuyên gia.

Bác sĩ tư vấn

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu