Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không?

Đánh giá:
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không?
Điểm trung bình: 7.4 / 10 ( 80 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1017

Thưa các chuyên gia phòng khám Thành Đức, cháu đã kết hôn được khoảng 5 tháng nhưng vẫn chưa có con. Cháu mới đi khám phụ khoa và biết mình bị mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ nhẹ. Các bác sĩ khám cho cháu có yêu cầu cháu nên điều trị dứt điểm bệnh viêm lộ tuyến để phòng tránh nguy cơ vô sinh, hiếm muộn. Cháu rất lo lắng không biết viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu về điều này. Cháu xin cảm ơn! (Thu Hà – Hưng Yên)

Bạn Thu Hà thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm và mong muốn tìm hiểu. Sau đây, chúng tôi xin được trả lời bạn như sau:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không?

Lộ tuyến cổ tử cung thực chất là các tổn thương lành tính hay gặp ở nữ giới trong độ tuổi trưởng thành đã quan hệ tình dục hoặc đã qua sinh đẻ. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do sự phát triển và xâm lấn quá mức của các tế bào bên trong cổ tử cung ra bên ngoài. Tuy nhiên, khi đã phát triển ra ngoài chúng vẫn giữ nguyên tính chất là tiết dịch ẩm ướt. Điều này sẽ khiến cho vi khuẩn và nấm có điều kiện phát triển mạnh mẽ và gây viêm nhiễm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thực chất và tình trạng viêm nhiễm diễn ra tại phần lộ tuyến cổ tuyến cổ tử cung.

Đây là một trong những bệnh phụ khoa rất nguy hiểm và có tỷ lệ nữ giới mắc phải khá cao.

Đối với thắc mắc về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không? Các chuyên gia cho biết: Nữ giới bị mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể đối mặt với nguy cơ vô sinh, hiếm muộn rất cao. Điều này được lý giải như sau:

Thứ nhất: Tiết dịch khí hư nhiều gây ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của tinh trùng vào bên trong cơ quan sinh dục của nữ giới.

Vì một trong những dấu hiệu khá phổ biến của nữ giới bị mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là khí hư ra nhiều, có mùi hôi khó chịu. Chính vì sự tiết dịch khí hư này, sẽ khiến cho tinh dịch của nam giới khi xuất ra, dễ bị đẩy ngược vào ra ngoài, nên không có cơ hội để di chuyển vào bên trong và thụ tinh với trứng. Từ đó, gây cản trở tới khả năng thụ thai của nữ giới. Thậm chí, còn khiến cho không ít nữ giới phải đối mặt với nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

Thứ hai: Tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Theo các chuyên gia phòng khám Thành Đức, nữ giới bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được khám và điều trị kịp thời, có thể dẫn tới tình trạng viêm nhiễm lan rộng lên các cơ quan khác nhau trong bộ phận sinh dục như: Tử cung, buồng trứng, vòi trứng…

Những cơ quan này lại là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Chính vì vậy, nữ giới bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể đối mặt với nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

Thứ ba: Gây khó khăn cho việc quan hệ tình dục

Nữ giới bị viêm lộ tuyến cổ tử cung mỗi khi quan hệ tình dục thường có cảm giác đau rát và sợ hãi. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, mà tần xuất quan hệ ít còn có thể làm hạn chế khả năng thụ thai của nữ giới.

Thứ tư: Ảnh hưởng đến nữ giới mang thai

Khi bị viêm lộ tuyến, chức năng của cổ tử cung sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì vậy, kể cả may mắn có thai, nữ giới cũng có thể đối mặt với rất nhiều vấn đề nghiêm trọng khác trong thai kỳ.

Cụ thể: Nữ giới bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được khám và chữa trị kịp thời có thể đối mặt với tình trạng sẩy thai, sinh non…

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức về viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không? Mong rằng những thông tin này đã giúp ích cho bạn trong việc nhận biết mức độ nguy hiểm của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và có những phương pháp chữa trị kịp thời. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 036 2285 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Bác sĩ tư vấn

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả
Cách điều trị viêm lộ...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể làm giảm khả năng thụ thai và...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? - Dấu hiệu triệu chứng của bệnh
Viêm lộ tuyến cổ tử cung...
Thưa các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức! Cháu mới đi khám...
Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung
Triệu chứng viêm lộ tuyến...
Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung rất dễ nhận biết, tuy nhiên,...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?
Viêm lộ tuyến cổ tử cung...
Thưa các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức! Cháu mới đi khám phụ...