Viêm vòi trứng có chữa được không?

Đánh giá:
Viêm vòi trứng có chữa được không?
Điểm trung bình: 8.4 / 10 ( 382 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1077

Viêm vòi trứng là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới. Chính vì vậy, không ít chị em thắc mắc liệu viêm vòi trứng có chữa được không? Đây cũng là một trong những thông tin quan trọng về sức khỏe, sinh sản mà nữ giới nên tìm hiểu để có những biện pháp chăm sóc tốt nhất cho bản thân. Sau đây, các chuyên gia phòng khám Thành Đức sẽ giải đáp những thông tin về vấn đề này như sau:

Viêm vòi trứng có chữa được không?

Vòi trứng là cơ quan rất quan trọng trong bộ phận sinh sản của nữ giới. Vòi trứng đảm nhiệm hứng bắt trứng rụng từ buồng trứng trứng và dẫn trứng tới tử cung. Đồng thời, đây cũng là nơi mà tinh trùng và trứng có sự gặp gỡ để thụ tinh, trước khi tinh trùng di chuyển vào bên trong tử cung để làm tổ.

Bệnh viêm vòi trứng là tình trạng viêm nhiễm diễn ra tại vòi trứng dưới sự tác động của vi khuẩn, ký sinh trùng gây hại cho bộ phận sinh dục. Những vi khuẩn đó có thể là do xâm nhập từ bên ngoài vào hoặc các loại vi khuẩn lây nhiễm do quan hệ tình dục không lành mạnh.

Viêm vòi trứng có chữa được không?

Đối với thắc mắc bệnh viêm vòi trứng có chữa được không? Các chuyên gia cho biết:

Bệnh viêm vòi trứng mặc dù được đánh giá là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể chữa trị được.

Theo đó, nếu bệnh viêm vòi trứng ở mức độ nhẹ, việc điều trị không chỉ mất ít thời gian, mà còn bảo tồn được khả năng sinh sản bình thường của nữ giới. Ngược lại, nếu phát hiện và điều trị muộn, bệnh viêm vòi trứng kéo dài có thể dẫn tới tình trạng bị tắc. Việc điều chữa trị không chỉ khó khăn và mất nhiều thời gian, mà còn khó có thể phục hồi nhưng hậu quả do bệnh đã gây ra. Từ đó gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới.

Chính vì vậy, các chuyên gia phòng khám Thành Đức khuyến cáo: Nữ giới khi có những dấu hiện bệnh viêm vòi trứng, hãy nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế để được khám và chữa trị kịp thời.

Các cách chữa trị bệnh viêm vòi trứng hiệu quả

Thứ nhất: Phương pháp khống chế lây nhiễm

Như đã chia sẻ ở trên, bệnh viêm vòi trứng được gây ra bởi các loại vi khuẩn và nấm ký sinh tại bộ phận sinh dục hoặc lây qua đường tình dục. Chính vì vậy, muốn điều trị được bệnh viêm vòi trứng, việc khống chế lây nhiễm là điều cần thiết mà mọi phương pháp y học đều phải quan tâm.

Vì khống chế lây nhiễm sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ lây lan tình trạng viêm nhiễm sang những cơ quan khác trong bộ phận sinh dục.

Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng thuốc kháng sinh với liều lượng phù hợp và riêng biệt với từng trường hợp cụ thể để điều trị.

Thứ hai: Phương pháp vật lý trị liệu

Với phương pháp này, bệnh nhân sẽ được áp dụng các kỹ thuật điều trị vật lý khác nhau như: Điều trị bằng điện dung sóng ngắn, điều trị bằng phương pháp chiếu nhiệt hoặc tia hồng ngoại….

Ưu điểm của phương pháp này là: thúc đẩy tuần hoàn máu, nhằm khống chế tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể. Từ đó, góp phần đẩy lùi nguy cơ viêm nhiễm.

Phương pháp chữa trị thông thường

Bên cạnh những phương pháp chữa trị bằng thuốc và vật lý trị liệu. Bệnh nhân cũng nên áp dụng các phương pháp chữa trị khác như: Tích cực thể dục thể thao, hạn chế quan hệ vợ chồng, xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp, lựa chọn tư thế nằm nghiêng… Những giải pháp này sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng của cơ thể và ngăn ngừa sự phát triển viêm nhiễm. Từ đó, góp phần chữa trị bệnh viêm vòi trứng một cách hiệu quả nhất.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thành Đức về: "Viêm vòi trứng có chữa được không?" Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp các chị em yên tâm và tự tin chữa trị bệnh để đạt được hiệu quả cao nhất góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản của bệnh nhân. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 036 2285 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Bác sĩ tư vấn

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bị tắc vòi trứng phải làm sao?
Bị tắc vòi trứng phải...
Bị tắc vòi trứng phải làm sao? Vòi trứng hay còn được gọi là ống...
Tắc vòi trứng có chữa được không?
Tắc vòi trứng có chữa...
Tắc vòi trứng là nguyên nhân hàng đầu gây ra vô sinh và chửa ngoài...
Tắc vòi trứng - Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị.
Tắc vòi trứng - Nguyên...
Tắc vòi trứng là nguyên nhân hàng đầu cản trở sự thụ thai và có...
Thông tắc vòi trứng có đau không?
Thông tắc vòi trứng có đau...
Thưa các chuyên gia phòng khám Thành Đức, cháu bị tắc vòi trứng và...
Viêm vòi trứng - Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị
Viêm vòi trứng - Nguyên...
Vòi trứng còn được goi là ống dẫn trứng, là một trong những bộ...
Viêm ống dẫn trứng dấu hiệu và cách điều trị
Viêm ống dẫn trứng dấu...
Viêm ống dẫn trứng nếu không được phát hiện và điều trị kịp...